Giúp việc Huy Hoàng chuyên cung cấp dịch vụ người giúp việc gia đình, giúp việc tại nhà, giúp việc theo giờ, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh tại nhà. Giúp việc Huy Hoàng quản lý và đào tạo người lao động chuyên nghiệp, lên quy trình, mô tả công việc cho người giúp việc phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình gia chủ, tư vấn cho gia đình gia chủ chọn một người giúp việc phù hợp

Những kỹ năng mà người giúp việc gia đình cần có

Ngày nay khi xã hội phát triển, nghề giúp việc gia đình cũng theo đó mà phát triển theo. Yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm của người giúp việc cũng cao lên.

Thực trạng về giúp việc gia đình hiện nay

Kỹ năng làm giúp việc kém, chưa đáp ứng được yêu cầu

Theo khảo sát thực tế ở các chủ nhà khi thuê người giúp việc đều không hài lòng hoặc có những phàn nàn đối với người giúp việc về sự nhanh nhẹn, học hỏi và làm các công việc nhà.

Nhiều người giúp việc từ quê lên chưa được đào tạo hay chỉ dẫn để sử dụng các thiết bị gia đình như: máy giặt, bếp ga, bếp từ, bếp điện, bàn là, điều hòa… Và không hề biết sử dụng, cho đến khi chủ nhà hướng dẫn thì cũng nhanh quên, không làm được gì. Điều này gây khó chịu đối với các chủ nhà. Bởi họ thuê về là để làm giúp họ, chứ không phải họ mất nhiều thời gian để chỉ dẫn cho người giúp việc.

Nhìn chung nếu có 100 người đi làm giúp việc thì chỉ được khoảng 20 người đáp ứng được yêu cầu của gia chủ vì họ đã có kinh nghiệm. Đây là lý do vì sao giúp việc đã được xem là một nghề nhưng lại chưa được xã hội tôn trọng, bởi họ chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm để làm tốt việc được giao.

Kỹ năng giao tiếp kém

Hầu hết người giúp việc là các chị em vùng quê, họ có lối sống xuề xòa, và đặc biệt là sự khéo léo trong giao tiếp rất ít người có được. Chính vì vậy đã có nhiều gia chủ phàn nàn về vấn đề này.

Kỹ năng giao tiếp của người giúp việc rất quan trọng, nó thể hiện sự tự tin của người giúp việc. Ăn nói nhẹ nhàng, đúng mực, nếu gặp gì không biết thì hỏi, chú ý lắng nghe và tiếp thu là những gì mà chủ nhà cần.

Kỹ năng cơ bản cần có của người giúp việc gia đình

Giúp việc gia đình cũng là một nghề như bao nghề khác, vì vậy nó cũng đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức của người giúp việc. Một người chưa biết làm gì thì chắc chắn không thể đi làm được. Đối với nghề giúp việc, bạn cần có những kỹ năng tối thiểu sau:

Biết sử dụng các thiết bị trong gia đình

Đây là yêu cầu tối thiểu của người giúp việc, bởi các thiết bị gia đình người giúp việc sẽ liên tục sử dụng. Những thiết bị gia đình như: nồi cơm điện, bếp từ, bếp điện, lò vi sóng, máy giặt, máy hút bụi, điều hòa…

Rất nhiều trường hợp vì người giúp việc không biết sử dụng các thiết bị gia đình nên đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc như: làm hỏng các thiết bị gia đình, gây phiền toái cho gia chủ…

Biết sử dụng các thiết bị trong gia đình

Lau dọn, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Người giúp việc có kinh nghiệm làm việc nhà sẽ lau dọn và vệ sinh nhà cửa rất nhanh và sạch sẽ. Họ làm theo quy trình chuẩn của việc lau dọn như: từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới…

Còn có nhiều người giúp việc không biết làm thì luôn loay hoay mãi trong công việc nhà. Nếu biết việc họ chỉ cần dọn một hoặc hai tiếng, còn nếu không biết cò thể lên tới cả buổi vẫn chưa xong.

Giặt, phơi phần áo, là ủi đồ một cách gọn gàng

Khi có hàng đống đồ hỗn độn, nào quần, nào áo, vớ, khăn… khiến cho công việc của người giúp việc càng nhiều thì người giúp việc cần:

  • Phân loại đồ để giặt, có những đồ cần giặt bằng tay, có những đồ có thể cho vào máy giặt.
  • Bạn có thể phối hợp cùng giờ làm việc.
  • Treo đồ đúng cách.

Đi chợ, lựa chọn, chế biến thực phẩm ngon, hợp vệ sinh

Việc lựa chọn thực phẩm và nấu ăn là vô cùng quan trọng. Làm giúp việc yêu cầu phải có những kiến thức cơ bản về nấu ăn. Yêu cầu phải sạch sẽ, chế biến ngon, món ăn phù hợp với gia đình chủ.

Trên đây là các kỹ năng bản cần có của một người giúp việc gia đình. Nếu bạn vẫn chưa tìm được người ưng ý hãy liên hệ với giúp việc Huy Hoàng chúng tôi để tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Giúp việc gia đình và Vệ sinh công nghiệp Huy Hoàng

Hotline: 0913029655

Website: https://giupviechuyhoang.vn

Facebook: https://www.facebook.com/giupviechuyhoang.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/1749542045087625

Giúp việc Huy Hoàng – Tận tâm – Người thực – Việc thực

    BẠN ĐANG CẦN TÌM VIỆC? HÃY ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VIỆC LÀM NGAY NHÉ

    Fanpage giúp việc huy hoàng