Giúp việc Huy Hoàng chuyên cung cấp dịch vụ người giúp việc gia đình, giúp việc tại nhà, giúp việc theo giờ, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh tại nhà. Giúp việc Huy Hoàng quản lý và đào tạo người lao động chuyên nghiệp, lên quy trình, mô tả công việc cho người giúp việc phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình gia chủ, tư vấn cho gia đình gia chủ chọn một người giúp việc phù hợp

Cảnh báo chiêu trò công ty môi giới bắt tay giúp việc “chăn” tiền chủ nhà

Hiện nay, nhiều công ty môi giới giúp việc mọc lên với mục đích “chăn” tiền của chủ nhà thay vì cung cấp dịch vụ. Số tiền dịch vụ không quá lớn nhưng không ít người đã bị lừa bởi chiêu trò này.

Trước đây, chỉ có các gia đình giàu có mới thường thuê người giúp việc để làm các công việc trong gia đình. Thế nhưng hiện nay, nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn, các công ty môi giới giúp việc cũng từ đó mà nở rộ.

Đối tượng khách hàng có nhu cầu cao trong việc tìm giúp việc thường là những người trẻ đang có con nhỏ, do bận rộn với công việc mà không có sự giúp sức của bố mẹ. Tuy nhiên theo anh Bùi Đức Phúc (Nguyễn Xiển, Hà Nội), với gia đình anh, đây luôn là chủ đề đau đầu bởi không phải lúc nào cũng tìm được người ưng ý.

Đã nhờ rất nhiều người quen giới thiệu và tới tận các trung tâm môi giới giúp việc để tìm người, nhưng anh Phúc không tìm được. Quá mệt mỏi, vợ chồng anh Phúc đành thử tìm kiếm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google…

“Sau khi phỏng vấn online, chúng tôi quyết định chọn một giúp việc nữ trẻ tuổi nhất trong danh sách. Trung tâm đã nhận số tiền môi giới 1,7 triệu đồng và đưa người đến nhà. Mức lương của người giúp việc đầu tiên là 7 triệu đồng/tháng”, anh Phúc nói thêm, và mọi chuyện mới chỉ bắt đầu từ đây.

Theo đó, sau 3 ngày làm việc tốt, người giúp việc nhà anh Phúc bất ngờ xin nghỉ 5 ngày, lí do là giải quyết chuyện đất cát của gia đình ở quê. Do giúp việc đã làm tốt và muốn giữ người nên anh Phúc đồng ý.

Do giúp việc nghỉ lâu nên anh Phúc yêu cầu công ty cử một người khác tới hỗ trợ. Phía trung tâm đưa đến một giúp việc khác và tự quảng cáo là làm việc rất ổn và tính là một lần đổi. Thế nhưng, gia đình anh Phúc không đồng ý.

“Sau khi đàm phán, trung tâm gửi ảnh giúp việc mới mặc quần áo dài tay trông rất bình thường. Nhưng khi gặp trực tiếp thì mới biết, người này sinh năm 1973 và… xăm trổ kín người. Chúng tôi đành phải gửi tiền xe cho họ về và chấp nhận mất một lần đổi người”, anh Phúc bức xúc chia sẻ.

Vài ngày sau, trung tâm môi giới đột nhiên thông báo giúp việc đó đã sang nhà khác làm và không quay trở lại. Anh Phúc cảm nhận thấy điều bất ổn và bàn với vợ nhờ mẹ gọi tới trung tâm môi giới để thử tuyển người cho địa chỉ mới. Kết quả là, cả nhà anh Phúc đã vô cùng bất ngờ khi người giúp việc được trung tâm giới thiệu lại chính là giúp việc đang xin nghỉ.

“Ảnh và chứng minh thư đều trùng khớp với giúp việc đang xin nghỉ tại nhà tôi. Như vậy công ty này đã lấy một người làm tốt để “mồi”, nhử rất nhiều khách hàng”, anh Phúc khẳng định.

Anh Phúc cảm thấy bị cuốn vào chiêu trò của trung tâm môi giới, vì nếu tình trạng này lặp lại thì rất nhanh sẽ hết 3 lần đổi người để họ hưởng thêm tiền hoa hồng môi giới. Ngoài ra, người giúp việc đến làm gia đình anh không ưng ý vẫn mất tiền công.

Chiêu trò của các trung tâm khiến anh Phúc bị ảnh hưởng rất nhiều và thấy rất lo lắng bởi giúp việc là người ở nhà khi chủ nhà đi vắng, nếu không có sự tin cậy thì rất nguy hiểm. Tuy nhiên, anh Phúc thừa nhận: “Chúng tôi đã thiếu kinh nghiệm khi không đọc kỹ hợp đồng. Khi xảy ra vấn đề thì mới vỡ lẽ, trong hợp đồng họ soạn sẵn có đoạn: trung tâm có thể lấy người giúp việc đi giới thiệu nơi khác”.

Cũng gặp trường hợp tương tự anh Phúc, chị Nguyễn Ng. (Long Biên, Hà Nội) còn bị giúp việc cố tình gây sự để nghỉ việc. Theo chị Ng., thời gian đầu, người giúp việc tỏ ra rất chăm chỉ và nhanh nhẹn. Nhưng khi hết thời hạn chịu trách nhiệm của trung tâm thì người này tỏ ra lười biếng, dọn dẹp qua loa, hay cáu gắt.

“Quá ức chế, tôi phải cho người giúp việc nghỉ để đổi người khác. Thế nhưng, tôi càng đổi càng ra giúp việc tệ như vậy. Đến lần thứ 3 thì trung tâm yêu cầu tôi đóng tiền môi giới mới cho đổi người”, chị Ng. cho hay.

Thậm chí theo chị Ng., hàng xóm nhà chị còn bị người giúp việc chửi lại vì cảm thấy không vừa ý.

Sau nhiều lần dính “phốt” với người giúp việc, chị Ng. chỉ thanh toán 100% phí môi giới sau 1-2 tháng giúp việc làm tốt. Ngoài ra, chị Ng. xin thêm số điện thoại của chủ cũ để lấy phản hồi. Cẩn thận hơn, chị Ng. yêu cầu cả 3 bên ký hợp đồng chặt chẽ để có sự ràng buộc trách nhiệm.

Trong hợp đồng, chị Ng. cũng yêu cầu ghi rõ về các khoản thu nhập, thưởng, thời gian làm việc và chất lượng công việc để hài hòa cho cả 3 bên.

Không ít người đã mắc bẫy của các trung tâm môi giới giúp việc nhưng do nhu cầu quá lớn nên các đối tượng này vẫn vô tư lộng hành. Hơn nữa, mức chi phí môi giới dưới 2 triệu đồng chưa đủ khởi tố hình sự cũng khiến các nhóm đối tượng này sẵn sàng giở chiêu trò.

Để không vướng phải những trường hợp trên, anh chị vui lòng sử dụng dịch vụ thông qua Trung tâm Giúp Việc Huy Hoàng nhé.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Giúp việc gia đình và Vệ sinh công nghiệp Huy Hoàng

Hotline: 0913029655

Website: https://giupviechuyhoang.vn

Facebook: https://www.facebook.com/giupviechuyhoang.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/1749542045087625

Giúp việc Huy Hoàng – Tận tâm – Người thực – Việc thực

    BẠN ĐANG CẦN TÌM VIỆC? HÃY ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VIỆC LÀM NGAY NHÉ

    Fanpage giúp việc huy hoàng